Phường Đông Khê - Phát huy tiềm năng, thế mạnh, phát triển toàn diện năng động.
Ngày đăng 23/03/2017 | 10:46 | Lượt xem: 649

Cách đây 30 năm, ngày 27/2/1987, Đông Khê từ một xã ven đô của huyện AN Hải được Chính phủ quyết định sát nhập vào Quận Ngô Quyền, trở thành phường nội thành Hải Phòng. 30 năm qua, cùng với sự phát triển của thành phố, diện mạo của phường không ngừng đổi thay, tiềm năng, thế mạnh về đất đai, dịch vụ, nguồn nhân lực được khơi dậy và phát huy hiệu quả cao, đời sống nhân dân được cải thiện, Đông Khê trở thành phường phát triển khá toàn diện và năng động.

Tăng cường hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng xã hội

Đường Lê Hồng Phong hiện được coi là tuyến đường đô thị đẹp nhất ở Hải Phòng, cũng là tuyến đường trục giao thông quan trọng trên địa bàn phường được đưa vào sử dụng trong những năm gần đây, góp phần cải thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị phường Đông Khê. Cùng với đường Lê Hồng Phong, hàng loạt dự án phát triển đô thị và giao thông đã và đang được triển khai trên địa bàn phường, tiêu biểu như các dự án: Ngã Năm - Sân bay Cát Bi, đường có mặt cắt 100, Lạch Tray - Hồ Đông; đường t40 nối đường Nguyễn Bỉnh Khiêm với dự án Ngã năm - Sân bay Cát Bi; tuyến đường Đông Khê 2, các dự án phát triển nhà ở... Khi hoàn thành, các dự án này sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trong khu vực và toàn thành phố, đồng thời mở mang đô thị. hạ tầng kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước được đầu tư, đáng kể là hệ thống kênh Đông Bắc và một số hồ điều hòa trên địa bàn phường được cải tạo và kè chung quanh, hạn chế nước thải vào hồ, không chỉ góp phần cải thiện môi trường sống mà còn trở thành các điểm nhấn về mỹ quan đô thị. Cùng với đó, các ngõ ngách được bê tông hóa và lắp đặt điện chiếu sáng. hạ tầng xã hội được chú trọng nâng cấp, trong đó trường Mầm non Sao Sáng 8, trường Tiểu học Nguyễn Trãi được công nhận trường chuẩn quốc gia, phát triển nhiều trường tư thụcđáp ứng như cầu chăm sóc nuôi dạy trẻ...Đặc biệt một dự án khu vui chơi giải trí diện tích khoảng 10 ha ven hồ Phương Lưu đang được đầu tư. Có thể nói kết cấu hạ tầng KTXH được đầu tư nâng cấp, nhiều công trình công cộng hiện đại được xây mới không chỉ làm thay đổi diện mạo đô thị mà còn tác động tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Lĩnh vực văn hóa xã hội của phường có nhiều tiến bộ; công tác giáo dục và đào tạo chuyển biến tích cực, chất lượng dân trí được nâng lên, công tác chăm sóc sức koer  nhân dân, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm ngày một tốt hơn. Các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" dduwwojc đẩy mạnh, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn. Từ một phường điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, 30 năm qua Đảng bộ và nhân dân phường Đông Khê chủ động vượt qua khó khăn thử thách, cùng Quận Ngô Quyền bước vào thời kỳ đổi mới, gặt hái nhiều thành tựu quan trọng, an ninh chính trị ổn định; nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường, năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành của chính quyền phường được nâng lên. Hoạt động của mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới rõ nét. Khối đại đoàn kết toàn dân luôn được củng cố.

Phát huy truyền thống

Năm 2017 được xác định là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 tạo tiền đề cho bước phát triển tích cực của phường. Nhận thức những thuận lợi, thách thức và yêu cầu phát triển, phát huy truyền thống 30 năm xây dựng, trong năm nay UBND phường Đông Khê đề ra mục tiêu: Phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế, huy động nguồn lực cho phát triển kinh tế xã hội; tiếp tục đổi mới công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, chú trọng cải cách hành chính, giữ nghiêm kỷ cương công vụ, hoàn thành các chỉ tiêu quân sự - quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Để hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu trên, phường xác định các biện pháp, giải pháp chống nợ đọng thuế, bám sát dự toán thu ngân sách; thực hiện tiết kiệm chống lãng phí  thực hiện hiệu quả cao Đề án tăng cường công tác quản lý và nâng cao hiệu quả thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn Quận Ngô Quyền. tăng cường quản lý đô thị, không để phát sinh ci phạm trật tự xây dựng mới; bảo đảm an toàn giao thông vệ sinh môi trường đô thị. Tập trung tuyên truyền chủ đề năm của thành phố, chủ trương, chính sách, phát luật của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương...Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và cách mạng. trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tiếp tục đổi mới, chủ động, sáng tạo, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng cường các nguồn lực vào phát triển dịch vụ, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, tạo môi trường chính trị xã hội ổn định.

Một số chỉ tiêu cụ thể:

- Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn: hoàn thành chỉ tiêu giao;

- Tỷ lệ học sinh Tiểu học, THCS, Mầm non 5 tuổi đi học đạt 100%; duy trì kết quả phổ cập giáo dục và xóa mù chữ;

- Giảm tỷ lệ hộ nghèo 15% trở lên so với hiện có;

- 78% dân số tham giao bảo hiểm y tế;

- Xây mới, sửa chữa 3 nhà chính sách trở lên;

- 100% chất thải đô thị dduwwojc thu gom và xử lý./.

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 101623
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 10
24
(Tự động cập nhật lúc 29/10/2020 16:00)

  Thống kê truy cập

Đang online: 4243
Tổng số truy cập: 3087464