Hiệu quả triển khai tháng An toàn giao thông tại cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi
Ngày đăng 07/02/2012 | 12:00 | Lượt xem: 71

Từ đầu năm học mới tình hình trật tự ATGT trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình, lực lượng công an và ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh. Nhờ sự kết hợp đó mà đến nay tình hình ATGT xung quanh khu vực Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đã được đảm bảo.

 

11 giờ 10 phút, khi tiếng trống tan trường vang lên là lúc các học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi ùa ra. Khác với cảnh chen lấn, dàn hàng ngang, tụ tập chờ nhau trên lòng đường vẫn thường thấy ở các trường học, là sự trật tự, an toàn và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT của các phụ huynh và các em học sinh.

 

Giữa cái nắng oi bức, Ban giám hiệu - Chi đoàn giáo viên và Ban quản lý trật tự đường hè phường Đông Khê tận tình chỉ dẫn và điều khiển phụ huynh để xe đúng nơi quy đinh khi đưa đón học sinh, nhắc nhở các bạn học sinh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, giữ gìn trật tự khu vực trước trường học.

 

Một công việc không hề đơn giản thế nhưng việc thực hiện ATGT trước cổng trường được thực hiện có hiệu quả từ đầu năm học đến nay.

 

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi nằm trên đường Đông Khê là con đường gần khu vực chợ, có lưu lượng xe tham gia giao thông tương đối nhiều, đặc biệt là vào giờ tan tầm, vì vậy việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông trước và sau khi tan học không hề đơn giản.

 

Tuy nhiên, bằng những biện pháp đồng bộ của nhà trường và kết hợp với UBND Phường Đông Khê mà hoạt động an toàn giao thông trước cổng trường luôn được đảm bảo, không để xảy ra tai nạn, học sinh tan học ra về nề nếp. Đó thực sự là thành công của sự phối hợp giữa nhà trường - UBND Phường Đông Khê và phụ huynh học sinh..

 

Cô Lê Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Công tác an ninh trường học và đảm bảo ATGT cho các học sinh là một trong những mục tiêu quan trọng mà nhà trường hướng tới. Vì vậy, nhà trường luôn đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật về ATGT; đưa nội dung tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT vào các giờ học chính khóa cũng như ngoại khóa.

 

Trường đã phối hợp với Ban quản lý trật tự đường hè phường Đông Khê thực hiện ký cam kết không vi phạm trật tự ATGT trong giáo viên, phụ huynh, học sinh; duy trì có hiệu quả thực hiện An toàn giao thông trước cổng trường.

 

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 91622
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 9
24
(Tự động cập nhật lúc 21/09/2020 21:00)

  Visitor Tracking

User Online: 3063
Total visited: 2769979