Trang chủ

Giới thiệu chung

Quá trình hình thành, phát triển của Phường Đông Khê
Ngày đăng 15/07/2016 | 11:10 | Lượt xem: 291

Phường Đông Khê là  1 trong 13 phường của quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Diện tích 176,37 ha. Bắc giáp phường Lạc Viên, Cầu Tre; phía Đông giáp quận Hải An; phía Nam giáp phường Đằng Giang; phía Tây giáp phường Gia Viên và Đằng Giang. Phường thành lập tháng 02 năm 1987

Phường được chia thành 32 tổ dân phố. So với các phường trên địa bàn quận, Đông Khê là một phường đông dân cư. Phường tập trung nhiều dự án lớn của Thành phố.

Về kinh tế: tiềm năng phát triển kinh tế của phường ,

 

các cửa hàng lớn, bến tàu, bến xe, nhà ga, cầu cảng, địa điểm danh thắng … phường chỉ có một chợ phường loại 3, có trên 359 hộ kinh doanh buôn bán còn nhỏ lẻ, chủ yếu phục vụ tiêu dùng hàng ngày cho nhân dân địa phương.

Về văn hoá - xã hội: phường Đông Khê có nhiều đối tượng chính sách, đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có người nhiễm chất độc mầu da cam. Số hộ nghèo và cận nghèo là 64 hộ chiếm tỉ lệ 2,1% số 2340 hộ dân toàn phường. Các phong trào Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, chăm lo cho các đối tượng chính sách - xã hội  luôn được quan tâm, chỉ đạo thực hiện, đạt kết quả cao.

Hệ thống Chính trị của phường ổn định, nội bộ đoàn kết thống nhất, các phong trào của địa phương được duy trì, phát triển tốt. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; 8/8 Khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hoá. Hàng năm các chỉ tiêu kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng đều hoàn thành kế hoạch quận giao và nhiều năm liên tục được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Thuận lợi:

Được sự quan tâm của Quận uỷ-UBND quận. Bằng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ đảng viên và nhân dân phường Đồng Quốc Bình, các chỉ tiêu kế hoạch về kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội trên địa bàn đều hoàn thành, có chỉ tiêu hoàn thành ở mức cao. Tình hình an ninh - chính trị - quốc phòng địa phương - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bộ mặt đô thị của phường được nâng cấp khang trang hơn. Thực hiện công tác thi đua khen thưởng hàng năm, ngay từ đầu năm UBND phường đã xây dựng nội dung và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các ban ngành đoàn thể, khu dân cư gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh của địa phương và gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Các phong trào thi đua được quan tâm chỉ đạo và tiến hành rộng khắp, liên tục trên mọi lĩnh vực công tác tạo ra khí thế thi đua phấn khởi để mỗi tập thể và các cá nhân khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Khó khăn:

Bên cạnh những thuận lợi cơ bản trên còn có những khó khăn nhất định, Đông Khê là phường có dân cư ngày càng đông, đa số là công nhân lao động mức sống trung bình là phổ biến, với tác động khách quan như: thời tiết khắc nghiệt, giá cả thị trường không ổn định, nhiều loại dịch bệnh phát sinh, công tác cán bộ thay đổi, việc thực hiện dự án Đ2 kéo dài, hiện phường chưa được bố trí chợ dân sinh, chợ tạm được bố trí vào hai sân Đ6 và Đ8 của khu dân cư, dự án cải tạo mương An Kim Hải lâu không được thực hiện gây ngập lụt toàn phường khi trời mưa… đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của phường và phong trào thi đua tại cơ sở.