Chủ đề Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2019: Khẳng định thành công của các doanh nghiệp đầu tư vào thành phố
Ngày đăng 22/06/2019 | 03:59 | Lượt xem: 8400

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện chính trị - văn hóa xã hội được tổ chức thường niên và đã trở thành Lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng. Năm 2019, năm thứ 8 Lễ hội Hoa Phượng Đỏ được tổ chức, gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2019).

Hải Phòng - điểm đến thành công của các nhà đầu tư

Thành phố chọn chủ đề Lễ hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"  nhằm khẳng định thành phố Hải Phòng với chính quyền kiến tạo phát triển và sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực, môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh, ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đã thực sự là điểm đến thân thiện, an toàn, thành công cho các nhà đầu tư; khẳng định năng lực, tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, thể hiện được khát vọng phát triển vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Thành phố Hải Phòng hiện nay đang trên đà phát triển mạnh mẽ, có nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội ở mức đột phá so với toàn quốc. Như GRDP năm 2018 đạt 16,25%, thu hút khách du lịch đạt 7,8 triệu lượt người, thu ngân sách trên 75.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa của thành phố trên 24.768 tỷ đồng. Để đạt được những chỉ tiêu đó có công rất lớn của các nhà đầu tư đã đến đầu tư tại Hải Phòng, tạo những cú hích cho kinh tế - xã hội phát triển. Ví dụ như các tập đoàn nước ngoài như LG của Hàn Quốc, trong nước như Vingroup, Sungroup… Chính quá trình đầu tư này đã thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bộ mặt đô thị thành phố đổi mới từng ngày và đối với tập đoàn cũng cũng gặt hái được thành công, đó là các công trình, doanh thu và lợi nhuận.

Thành phố lựa chọn chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến thành công"  để tuyên truyền, quảng bá cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế thấy rằng Hải Phòng đang là điểm đến của các nhà đầu tư và sẽ thành công. Kết cấu hạ tầng cũng như cải cách hành chính, con người Hải Phòng đang trải thảm đỏ cho các nhà đầu tư.

Qua các năm thực hiện chủ đề năm "Phục hồi kinh tế - Đổi mới mô hình tăng trưởng" và "Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách - Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh", nhiều năm liền thành phố Hải Phòng giữ vị trí tốp đầu trong toàn quốc về xếp hạng cải cách hành chính, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư, nhiều dự án lớn. Các dự án đều đã được triển khai hết sức thuận lợi, đảm bảo đúng và vượt tiến độ, điều đó khẳng định đường lối, chủ trương, chỉ đạo đúng đắn của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố trong thời gian qua.

Thu hút khách du lịch vượt mục tiêu đề ra

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV thành phố đề ra mục tiêu đến năm 2020, lượt khách đến với Hải Phòng là 7,5 triệu, đến năm 2018 thành phố đã vượt con số này. Năm 2019, thành phố phấn đấu có trên 8 triệu lượt khách đến với Hải Phòng. Thành phố đã tuyên truyền, quảng bá, đầu tư kết cấu hạ tầng về giao thông đường thủy, đường bộ và các khách sạn. Trong thời gian vừa qua đã có khách sạn 5 sao tầm cỡ như khách sạn Vinpearl đi vào hoạt động. Thành phố đang tiếp tục xây dựng một số khách sạn 5 sao nữa, trong thời gian ngắn tới đây sẽ có 2 - 5 khách sạn 5 sao sẽ được khánh thành đi vào hoạt động phục vụ du khách.

Trong những ngày trước và trong khi diễn ra Lễ hội, lượng khách đến Hải Phòng luôn tăng đột biến. Ước tính lượng khách về với thành phố dịp Lễ hội lên tới hàng vạn người.

Không chỉ là sản phẩm du lịch, văn hóa đặc trưng, là sự kiện quan trọng để quảng bá hình ảnh Hải Phòng, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ còn là dịp để Hải Phòng xây dựng thương hiệu, xúc tiến du lịch đến đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. Vì vậy, điều quan trọng hơn những con số về lượng khách du lịch đến với Hải Phòng dịp Lễ hội này là sự quảng bá, phát triển du lịch Hải Phòng, hướng tới mục tiêu trong tương lai gần, Hải Phòng phải trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước.

V.H.N

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 111623
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 11
24
(Tự động cập nhật lúc 01/11/2020 07:00)

  Visitor Tracking

User Online: 4226
Total visited: 3121100