Chợ Sắt, nét truyền thống độc đáo thành phố Cảng
Ngày đăng 15/04/2015 | 12:00 | Lượt xem: 87

Nằm bên bờ ngã ba sông Cấm và sông Tam Bạc, chợ Sắt là một phần không thể thiếu khi nhắc tới thành phố Cảng Hải Phòng. Du khách muốn đến đây, nếu không có hướng dẫn viên du lịch, chỉ cần thả bộ từ quảng trường Nhà hát lớn đến sát bến xe Tam Bạc sẽ thấy công trình kiến trúc đồ sộ với mặt hàng chủ yếu là sắt thép, đồ điện tử… Đó chính là chợ Sắt.

Nhiều du khách hẳn sẽ thắc mắc và tò mò về tên chợ độc đáo chỉ Hải Phòng mới có này. Trong các tài liệu cũ còn ghi lại, khi thành phố được thành lập (1888), chợ được xây dựng với những gian nhà lớn, vật liệu chủ yếu là sắt thép, nền xi măng, có tháp nước, vì thế được gọi là "chợ Sắt". Trước kia, nơi đây là chợ phiên An Biên luôn tấp nập, là khu chợ lớn nhất của Hải Phòng. Cho đến bây giờ, chợ Sắt vẫn giữ vị thế đó.

Tại đây, khách du lịch có thể tìm thấy cho mình những món đồ điện tử từ nhỏ tới lớn, nhưng bộ đồ nghề sửa chữa cơ khí các loại, những bộ loa, dàn, âm – ly từ bình dân đến đắt tiền. Cả những vật dụng chuyên dùng dành cho tàu biển, xuồng, ghe như lưới, dây neo, dây cáp các loại… đều có mặt tại khu chợ này. Mặt hàng chính ở chợ Sắt hiện nay vẫn là đồ dùng, vật liệu bằng kim khí. Chính vì thế, tên chợ vẫn còn nguyên vẹn giá trị và ý nghĩa như khi mới hình thành.

Nếu bạn có dịp đến Hải Phòng, hãy một lần ghé thăm khu chợ đặc biệt mang đậm nét truyền thống thành phố công nghiệp lâu đời, đời sống sinh động của người thợ Hải Phòng. Đây cũng là điểm thu hút nhiều du khách đến với thành phố Cảng.

Tháng 5-1992, chợ Sắt được xây dựng thành một trung tâm thương mại, dịch vụ 6 tầng. Diện tích mặt bằng 13.210 m2; diện tích sử dụng 39.824 m2. Tầng 1,2,3 là nơi buôn bán với hơn 2.000 gian hàng. Tầng 4,5 và 6 là khách sạn, nhà hàng, vũ trường và các văn phòng đại diện khác.

HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  • Tổng số hồ sơ trong tháng 91622
    • Đúng hạn 0
  • Tỷ lệ hồ sơ đúng hạn
    �%

Văn bản điện tử

Tổng số văn bản trong tháng 9
24
(Tự động cập nhật lúc 21/09/2020 21:00)

  Visitor Tracking

User Online: 3123
Total visited: 2770082