Trang chủ

Tin tức sự kiện

Lễ Khánh thành bia ghi danh "Mẹ Việt Nam anh hùng" phường Đông Khê.
Ngày đăng 06/07/2021 | 02:20 | Lượt xem: 11216

Vào 7h00' sáng ngày 24/6/2021, Hội Cựu chiến binh phường đã tổ chức lễ khánh thành công trình khắc bia ghi danh các Mẹ Việt Nam anh hùng phường Đông Khê, đây là công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận Ngô Quyền (5/7/1961-5/7/2021).
Công trình khắc bia ghi danh Mẹ Việt Nam anh hùng được xây dựng từ nguồn đóng góp, ủng hộ của cán bộ, nhân dân,hội viên hội Cựu chiến binh, nhà hảo tâm và thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng phường Đông Khê. Là công trình đời đời tôn vinh, biết ơn sự hi sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng, người đã sinh ra các anh hùng liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến bảo vệ độc lập tự do của đất nước.
Trên địa bàn phường Đông Khê vinh dự có 11 Mẹ được Nhà nước tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó 9 Mẹ đã mất. Tại buổi lễ khánh thành bia ghi danh rất vui mừng có sự hiện diện của hai Mẹ Việt Nam anh hùng, đó là Mẹ Lưu Thị Vui ở tdp số 23 và Mẹ Trần Thị Cải ở tdp số 9.
Buổi lễ vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Quốc Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền đến dự và kéo băng khánh thành bia ghi danh. Ngoài ra còn có các ông bà đại diện Hội CCB thành phố, Hội CCB quận, BCH Quân sự quận cùng các ông bà lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ hội viên Hội CCB phường và thân nhân các Mẹ Việt Nam anh hùng đến dự và chia vui cùng Hội CCB phường.